Home CHIA SẺ KINH NGHIỆM Những mẹo tiết kiệm chi phí siêu hữu ích khi đi du...

Những mẹo tiết kiệm chi phí siêu hữu ích khi đi du lịch

6020
0
SHARE

Rất nhiều người đã làm việc cật lực trong 1 năm để dành tiền đi du lịch. Thế nhưng, khi đi du lịch vì chưa biết cách hoặc chưa có kinh nghiệm nên đã “vung tay quá trán”, có người tiêu xài vượt hết số tiền đã dự định trước và lâm vào cảnh “đốn củi ba năm đốt một giờ”. Thấu hiểu được điều đó, Khám Phá Nha Trang đã tổng hợp, chia sẻ kinh nghiệm từ nhiều người và chính bản thân mình để đúc kết ra những điều then chốt, giúp Bạn có chuyến đi du lịch vui mà vẫn tiết kiệm được.

Bạn có thể tham khảo 1 bài viết khác : Kinh Nghiệm Thuê Khách Sạn Ở Nha Trang

1. Lên kế hoạch các điểm đến

Trước khi đi du lịch, Bạn nên lên kế hoạch các điểm đến sao cho đường đi thích hợp, không vòng qua vòng lại hai ba lần. Hãy tận dụng tiện ích của Google map, bản đồ địa phương và các phương tiện khác để biết được đường đi thế nào là tiện, hợp lý nhất.

2. Tìm kiếm khuyến mại

Nếu như bạn đã lên ý tưởng cho chuyến du lịch một nơi nào đó, thì bớt chút thời gian tìm hiểu các thông tin cập nhật thường xuyên của các công ty du lịch trên website của họ, thông thường, các công ty thường đưa ra thông tin khuyến mại trước đó cũng khá lâu (khoảng vài tháng) vì vậy bạn nên tận dụng tìm hiểu. Đồng thời sẽ cắt giảm chi phí đang kể. Nhưng bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng, cái nào quá rẻ thì không còn chất lượng chất lượng nhé!

Nên xem 1 bài viết : Kinh Nghiệm Đi Nha Trang Bằng Máy Bay

3. Chọn phương tiện đi lại

Tùy từng địa điểm du lịch để quyết định lựa chọn đi bằng phương tiện gì cho hợp lý. Nếu đi bằng máy bay, bạn nên lên kế hoạch trước để có thời gian săn vé máy bay giá rẻ. Nếu tới các địa điểm gần, hãy lựa chọn xe khách an toàn và tiện nghi.Cách này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều ngân sách cho chuyến đi của mình, bởi vì ở trên xe ban đêm, bạn sẽ không tốn tiền thuê khách sạn.

4. Tìm hiểu kỹ các nhà nghỉ

Nếu như điều kiện không cho phép và cũng không quá mức cần thiết thì các bạn chỉ nên thuê các dạng Hostel, Hostel là phòng thu nhỏ ngủ giường tầng có máy lạnh,tivi,két sắt riêng…khu vực phòng tắm, vệ sinh chung. Loại hình này khá phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam nay cũng đã xuất hiện nhiều. Nếu bạn có điều kiện ở những Resort hay những khách sạn sang. Còn bạn có người thân hay bạn bè đang sinh sống tại những địa điểm du lịch thì quá tốt. Bạn vừa có thời gian gặp gỡ người thân, vừa tiết kiệm được chi phí.

Có thể xem 1 bài viết : Đến Nha Trang Nên Chơi Ở Đâu

5. Nên đi gần nhà

Khi không có điều kiện nhiều tiền để đi du lịch, nên chọn địa điểm gần nhà hay còn gọi là phượt. Bạn có thể đi với chiếc xe máy của chính mình và người bạn đồng hành. Hiện nay có nhiều bạn tới những điểm du lịch và thuê xe máy tự mình khám phá những điểm nổi tiếng rất thú vị ngay điểm mình du lịch mà không cần đặt tour nên không mất nhiều tiền chỉ cần có sức khoẻ là bạn có thể làm được. Điều này tưởng như hiển nhiên nhưng không phải ai cũng làm theo. . Tuy nhiên, chỉ cần lựa chọn địa điểm, và tìm hiểut kỹ những nơi mình đến, chuyến đi đến điểm du lịch ngay tại quê nhà hay gần nơi bạn sinh sống cũng có thể trở thành kỷ niệm đáng nhớ.

6. Không nên đi những ngày hè, lễ, tết

Thường thì vào các dịp lễ tết hay những dịp nghỉ thì chúng ta mới có thời gian để đi du lịch nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó để có được chuyến đi đó thì bù lại bạn phải trả chi phí là rất đắt, thậm chí là gấp 2-3 lần. Những ngày đó là mùa cao điểm của du lịch, nhiều nơi tăng dịch vụ tăng chóng mặt mà dịch vụ chỉ làm cho có để không mang tiếng . Nếu có thể thì các bạn cố gắng thu xếp đi vào những ngày thường và không những giá rẻ mà các bạn cũng có thể hưởng được những dịch vụ tốt.

7. Tránh xa Trung gian

Khi tới các điểm du lịch bạn thường bị các xe thồ, taxi dẫn dắt tới những chỗ những nơi có giá rất cao. Trước khi đi bạn nên lên Website chính thức gọi điện thoại để được họ tư vấn và t hăm dò giá cả hay gặp trực tiếp họ tránh tình trạng “Trung gian”, bạn rất có thể mất thời gian và tiền bạc mà dịch vụ lại không được tốt. Hãy bớt chút công sức để có được sự an toàn tốt nhất!

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here