Hai dĩa bánh căn 250 nghìn ở Nha Trang: Xử phạt quán 1 triệu đồng

Mặc dù chủ quán khẳng định bánh chất lượng và giá phải chăng, nhưng khi tiến hành kiểm tra, đội kiểm tra liên ngành đã quyết định xử phạt quán bánh căn này 1 triệu đồng.

Liên quan đến vụ du khách tố bị chủ quán bánh căn 51 Tô Hiến Thành (Nha Trang,Khánh Hòa) “chém” đẹp hai dĩa bánh căn giá 250.000 đồng, sáng nay, lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 1 – Nha Trang cho biết đã kiểm tra, xử phạt quán này.

Ông Trần Hữu Lý, Đội trưởng Đội QLTT số 1 – Nha Trang thông tin, sau khi báo chí phản ánh về quán bánh căn số 51 Tô Hiến Thành có dấu hiệu “chặt chém”, UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan liên quan vào cuộc xác minh, làm rõ.

Theo đó, chiều ngày 13/4, tổ công tác liên ngành của UBND thành phố Nha Trang đã đến kiểm tra quán bánh căn này.

Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện quán này có nhiều vi phạm, chưa tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành.

“Cụ thể, quán này không tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhân viên của quán không được khám sức khỏe định kỳ, tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mặt khác, quán này cũng bị xử phạt vì không niêm yết giá. Tổng số tiền bị phạt là 1 triệu đồng”, ông Trần Hữu Lý thông tin.

Cũng theo Đội trưởng Đội QLTT số 1 – Nha Trang, sau khi bị xử phạt hành chính, chủ quán bánh căn 51 Tô Hiến Thành cũng đã ký cam kết về niêm yết giá cả, thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hai dĩa bánh căn 250 nghìn ở Nha Trang: Xử phạt quán 1 triệu đồng

xu-phat-quan-banh-can-nha-trang

Chủ quán bánh căn 51 Tô Hiến Thành vừa bị đoàn kiểm tra liên ngành Nha Trang xử phạt 1 triệu đồng vì có nhiều vi phạm trong kinh doanh, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Liên quan đến vụ việc, vợ chồng chủ quán bánh căn này thanh minh, giá bán chung của quán là 150.000 đồng/1 dĩa bánh căn. Với mức giá 350 nghìn/1kg tôm sú thì bán với giá như vậy không đắt.

Được biết, quán này được mở cách đây 5 năm và khá đông khách. Theo ghi nhận của PV dù đang dính lùm xùm về “chặt chém” nhưng hiện nay quán vẫn đông thực khách đến ăn.

Nói về mức giá, ông Trần Hữu Lý cho rằng, với một quán vỉa hè mà bán giá 250 nghìn đồng/2 dĩa bánh căn là đắt so với mặt bằng chung.

“Tuy nhiên, đắt hay rẻ cũng tùy theo cảm nhận của từng người. Quan điểm của tôi là đắt, nhưng khi chúng tôi đến kiểm tra thì khách rất đông. Chứng tỏ thực khách họ vẫn chấp nhận mức giá đó để ăn bánh ngon, chất lượng”, ông Lý nói.

Trước đó, như thông tin chúng tôi dã đăng tải, quán bánh căn vỉa hè có địa chỉ tại 51 – Tô Hiến Thành – Nha Trang bị du khách phản ánh “chém” 2 đĩa bánh căn với giá 250.000 đồng

Tối 11/4, chị Nguyễn Hương (trú tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) mời 2 người bạn từ Hà Nội ghé vào quán trên để ăn bánh căn.

Sau khi trả tiền chị Hương giật mình vì bị chủ quán tính 2 đĩa bánh nhỏ mỗi dĩa 6 cái với giá 250.000 đồng. Quán bánh căn này mở cửa từ 14 giờ đến tối, quán không có niêm yết giá. Khi thanh toán chỉ tính miệng.

Sau khi thông tin khách hàng tố bị “chém” khi phải thanh toán 250.000 đồng/2 đĩa bánh căn ở TP du lịch Nha Trang được đăng tải, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến bày tỏ sự quan tâm đến sự việc này.

Đa phần trong số đó đều cho rằng, với mức giá hơn 20.000 đồng/1 cái bánh căn là quá đắt. Bởi cũng ở Nha Trang, nhưng nhiều quán ăn chỉ bán có 20 – 50.000 đồng/1 đĩa bánh loại này.

Trước đó, thành phố biển Nha Trang từng không ít lần bị du khách phàn nàn về việc bị “chặt chém” khi đến đây ăn uống. Gần đây nhất là vụ 1 đĩa cơm rang hải sản nguội tanh với giá 150.000 đồng gây xôn xao dư luận.

Đặc biệt hơn là thái độ phục vụ coi thường khách hàng của nhân viên quán ăn này, khi có hành vi hất cả đĩa cơm vào người du khách.

Sự việc sau đó đã được nhà chức trách ở đây xử lý nghiêm minh.

Nguồn: kenh14.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *